Giới thiệu

Cty CP Gỗ Minh Dương


Được thành lập vào ngày: 12/12/2002 do Ông Dương Minh Chính - Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Dương Minh Định - Tổng Giám Đốc với 100% vốn Việt Nam. Đăng ký kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, nhưng ngay từ khi thành lập Minh Dương đã chú trọng vào lĩnh vực chế biến đồ gỗ xuất khẩu.

Đến ngày 11/12/2007 Cty TNHH Minh Dương đã được sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Dương cho phép chuyển đổi hình thức thành Công Ty Cổ Phần Gỗ Minh Dương do ông Dương Minh Chính làm Chủ tịch hội đồng quản trị và ông Dương Minh Định làm tổng giám đốc.

Trong quá trình phát triển, Minh Dương sự hỗ trợ, tư vấn cách thức tổ chức sản xuất, quản lý chất lượng từ tổ chức có chuyên môn như Quỹ hỗ trợ Mê Kông, Chương trình hợp tác phát triển từ Hà Lan, Đan Mạch, Quỹ hỗ trợ Mê Kông... Với nỗ lực không ngừng phát triển về quy mô, doanh thu và thị trường, trong vòng 10 năm, Minh Dương đã trở thành 1 trong những doanh nghiệp hàng dầu tại Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu hàng nội thất. Với trụ sở chính và bộ máy quản lý chủ chốt đặt tại tỉnh Bình Dương Việt Nam, Minh Dương hiện đang sở hữu 1 lực lượng lao động trên 2,000 nhân viên.

Những mặt hàng chinh của chúng tôi là nội thất phòng khách, phòng ngủ, bàn ghế ăn, kệ tivi, bàn cafe... Chúng tôi dùng những loại nguyên liệu chính là gỗ cao su, thông, sồi, tần bì...

Những thành tích mà Minh Dương đã đạt được:


  • Đạt tiêu chuẩn qua các kỳ đánh giá Audit của những công ty có tên tuổi.
  • Đạt chứng chỉ ISO 9001 do Bureau Veritas cấp vào tháng 5/2011.
  • Thực hiện tiêu chẩn CSR (Cam kết trách nhiệm xã hội) cho tất cả nhân viên và bảo đảm các thiết bị và điều kiện làm việc luôn đạt tiêu chuẩn.
  • 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu 50 Doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu Việt Nam.
  • Được tặng bằng khen về danh hiệu "Doanh nghiệp đạt thành tích cao trong xuất khẩu đồ gỗ".

Tầm nhìn & Nhiệm vụ

Tầm nhìn:

Trở thành công ty sản xuất đồ gỗ có năng lực cạnh tranh tốt nhất và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam với các khách hàng lớn trên thế giới.

Nhiệm vụ:

  • Cung cấp sản phẩm hợp thị hiếu, đạt chất lượng và giá cả cạnh tranh.
  • Không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật để đem lại những sản phẩm đa dạng.
  • Cam kết tiến độ giao hàng đúng hạn.
  • Cung cấp dịch vụ Marketing và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Không ngừng nâng cao trình độ quản lý, cải thiện hiệu quả hoạt động nhà máy.

Lịch sử hình thành

Chúng tôi đã bắt đầu như thế nào.

Năm 2002, hai anh em Dương Minh Chính và Dương Minh Định bắt tay vào thành lập công ty Minh Dương, khởi điểm từ ý nguyện cuối cùng của cha mình là phải chủ động lập một cơ sở nhỏ, để các anh em, con cháu, bà con cùng quê, khi thất nghiệp có công ăn việc làm. Ý nguyện đó mang tính xã hội nhiều hơn là thương mại hay công nghiệp.

Với đồng vốn không nhiều và trong gia đình có Mr. Định hiểu về nghề chế biến gỗ, nên quyết định thành lập Cty TNHH Minh Dương. Thành viên của công ty lúc đó là tất cả anh em trong gia đình và những bạn bè nòng cốt. Công ty tự mua đất, nguyên vật liệu, thuê công nhân để xây dựng xưởng. Minh Dương ra đời tháng 12/2002 và chính thức bắt đầu sản xuất vào tháng 4/2003 chỉ với một xưởng sản xuất nhỏ, 18m x 95m với khỏang 50 đến 70 công nhân. Bây giờ là xưởng 1.

Là một công ty mới, nhỏ, chưa có kinh nghiệm bán hàng nội địa và chưa có thị trường xuất khẩu, Minh Dương nỗ lực tìm khách hàng và tạo niềm tin với các nhà cung cấp chưa hiểu mình, 5 tháng đầu khởi nghiệp là giai đọan khó khăn của Minh Dương.

Cơ hội đến khi Minh Dương gặp Mr. Choi, một thương nhân Hàn Quốc, có thị trường mà không có người sản xuất. Nhu cầu gặp nhau, hai bên phối hợp thật tốt, và lượng hàng xuất khẩu tăng lên đáng kể. Minh Dương nới rộng xưởng 1 trên đất dự trữ, để làm thành xưởng 2. Sau 1 năm đã có 200 công nhân, tập trung toàn lực cho thị trường xuất khẩu.

Khoảng thời gian 5 năm sau đó, khi nhiều đơn hàng và cơ hội khác đến, Minh Duong tiếp tục phát triển mạnh hơn, mua thêm đất xung quanh và xây dựng tiếp 4 xưởng sản xất khác, nâng tổng diện tích Minh Dương lên 4.7 hecta như ngày nay.

Ngày 11/12/2007, Minh Dương chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Dương, vốn điều lệ 65,5 tỷ đồng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành gỗ Việt Nam và quyết tâm tận dụng đòn bẩy từ nguồn doanh thu sẵn có, Minh Dương mạnh dạn đầu tư mở rộng thêm nhà máy sản xuất gỗ khác: Chu Lai.


Cty CP Gỗ Minh Dương Chu Lai


100% vốn sở hữu – tháng 12/2009
Diện tích: 6.5 héc ta.
Địa chỉ: Lô số 10, đường số 4, KCN Bắc Chu Lai. Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Gỗ Minh Dương


Năm 2009, Minh Dương quyết định tập trung phát triển thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Gỗ Minh Dương được thành lập vào tháng 8/2009 với 2 showroom, chuyên cung cấp những mặt hàng nội thất chất lượng cao cho các khách hàng Việt.