Phát triển

Quy trình sản xuất

logo-cty-go-minh-duong

#1
Chuẩn bị nguyên liệu

- Gỗ đạt độ ẩm < 10% ở kho A sẽ được bào,cắt và phân loại theo các tiêu chuẩn cụ thể, lưu trữ đúng vị trí qui định ở kho B.
- Khi có KHSX, gỗ kho B được cấp vào xưởng để thực hiện các công đoạn: finger, ghép thanh, ghép tấm, rong, lộng, cắt theo đúng qui cách, số lượng và chuyển giao bộ phận tạo hình.

#2
Tạo dáng và Chà nhám

- Các thanh gỗ sẽ được phay cạnh, phay mộng, khoan lỗ… theo đúng bản vẽ chi tiết. Và được chà nhám tất cả các cạnh và mặt với những cấp độ nhám khác nhau theo từng yêu cầu cụ thể.
- Kiểm tra chất lượng và xử lý kỹ các khuyết tật (nếu có) trước khi chuyển giao bộ phận nhuộm màu.

#3
Nhuộm màu và Lắp ráp

- Tùy theo từng yêu cầu cụ thể, các chi tiết sẽ được nhộm màu theo các cách: stain (dùng súng phun), lau màu (dùng vải) hoặc nhúng màu.
- Chi tiết sau khi nhuộm màu sẽ được ráp thành cụm chi tiết hoặc sản phẩm hoàn chỉnh .
- Kiểm tra chất lượng trước khi chuyển giao bộ phận sơn hoàn thiện.

#4
Sơn hoàn thiện & Đóng gói

- Toàn bộ bề mặt các chi tiết sẽ được phủ 1 lớp lót và được chà nhám nhẹ với giấy nhám mịn.
- Kiểm tra kỹ chất lượng bề mặt và sự đồng màu trước khi phủ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm 1 lớp Top coat.

#5
Kiểm và giao hàng

- Sản phẩm sau khi Top coat khoảng 5 giờ sẽ được QC kiểm tra 100% và tiến hành đóng gói.
- Bộ phận Final của phòng QC sẽ kiểm tra xác suất các sản phẩm đã đóng gói, lập báo cáo trước khi khách hàng xác nhận chất lượng.
- Sản phẩm được xếp lên cont theo đúng sơ đồ và được xuất đi khắp nơi trên thế giới.

Máy móc thiết bị


Được phát triển mạnh như ngày nay, bên cạnh việc chú trọng đào tạo thế hệ trẻ thợ thủ công lành nghề, Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Dương đã đầu tư khá lớn về dây chuyền công nghệ và máy móc hiện đại.

Hiện nay, 100% máy móc thiết bị được mua là thiết bị mới, 80% máy móc nhập từ nước ngoài trong đó 50% được nhập từ Đài Loan, 30% nhập từ Ý và Đức. Các máy móc thiết bị đơn giản công ty chọn mua các mặt hàng được sản xuất từ các công ty trong nước.

Chúng tôi liên tục đầu tư cải tiến máy móc và công cụ sản xuất để tận dụng triệt để những chức năng tự động hóa cao cấp nhất.

Nghiên cứu tạo mẫu


Các sản phẩm của Minh Dương hầu hết thiết kế theo OEM, chúng tôi có khả năng phát triển và sản xuất mọi thiết kế hoặc yêu cầu đặc biệt theo tiêu chuẩn của khách hàng.

Với 20 nhân viên R&D, Minh Dương có 1 đội ngũ nghiên cứu có kinh nghiệm, đảm bảo báo giá nhanh chóng, làm mẫu đạt chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Khu vực nghiên cứu phát triển mẫu là nơi giúp Minh Dương có thể tìm hiểu chính xác và hiệu quả hơn về sản phẩm của mỗi khách hàng trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Chúng tôi luôn tìm cách nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ nghiên cứu mẫu để đem chất lượng và sự an toàn tốt nhất vào từng sản phẩm.

Chất lượng


Đội ngũ QC được xây dựng với hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, chuyên nghiệp từng khâu từ đầu vào đến khi xuất sản phẩm.

Để đảm bảo các sản phẩm đạt các tiêu chí chất lượng do Minh Dương đề ra và cả các tiêu chí của khách hàng, mỗi sản phẩm khi hoàn thành đều được kiểm tra ráp thử trước khi xuất hàng.

Bằng cách cam kết tiêu chuẩn chất lượng với sự chuyên nghiệp cao nhất, mục đích của Minh Dương là xây dựng 1 nền móng vững chắc để quan hệ thương mại phát triển.

Môi trường


Minh Dương luôn quan tâm đến việc hệ sinh thái rừng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, chúng tôi luôn cộng tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để đóng góp vào sự cân bằng sinh thái.

Bên cạnh đó, Minh Dương tin rằng việc ủng hộ hoạt động mua bán gỗ trên tinh thần trách nhiệm thương nghiệp là cách duy nhất để bảo vệ tài nguyên rừng. Chính sách của chúng tôi là các loại gỗ được sử dụng để sản xuất trong nhà máy chúng tôi phải được đến từ những nguồn tin cậy.